Kinh phí mở quán cafe nhỏ-100 triệu liệu có đủ?

Bạn đang có trong tay 100 triệu, và muốn đầu tư kinh doanh quán cafe vừa túi tiền của mình. Đến với Nội thất Mộc Style bạn sẽ được cung cấp mọi thông tin đầy đủ nhất, giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và nhanh chóng bắt tay vào hoạt động kinh doanh cafe trong vòng 2 tháng. Cùng tìm hiểu ngay những việc bạn cần chuẩn bị và các khoản kinh phí mở quán cafe nhỏ sau đây nhé!

Các khoản kinh phí mở quán cafe nhỏ

1. Thuê mặt bằng

Nếu bạn có đã có sẵn mặt bằng thì sẽ tiết kiệm được 7-15 triệu/ tháng. Số tiền này bạn có thể dùng sang cho mua vật tư và nội thất quán được đầy đủ hơn. Hoặc dùng làm quỹ dự trữ kinh doanh, duy trì hoạt động của quán.

Phần đông mọi người phải thuê mặt bằng. Với 7-15 triệu bạn có thể thuê được cửa hàng có diện tích 40 m2 hoặc hơn tại các vị trí trung tâm đông dân cư. Kinh doanh tại các vị trí này khả năng thu hồi vốn sẽ nhanh và dễ thành công. Vì vậy bạn nên thỏa thuận với chủ nhà thuê lâu dài nhưng hợp đồng 1 năm 1 lần và thanh toán 3 tháng 1 lần, để giảm áp lực tiền vốn ban đầu. Bạn còn rất nhiều khoản phải chi đấy.

2. Sửa sang quán theo phong cách bạn hướng tới

2.1. Lắp đặt bảng biển.

Đây cũng là một khâu rất quan trọng. Bảng biển bên ngoài tạo ấn tượng đầu tiên với khách hàng. Với những thương hiệu cafe nổi tiếng thì không nói làm gì. Vì đã có quy ước chung về kiểu cách và màu sắc bảng biểu theo chuỗi cafe mẹ-con. Nhưng với quán cafe mới, để thu hút được khách hàng, bạn sẽ phải chọn lựa mẫu thiết kế ấn tượng, đặc biệt, khác lạ.

Tùy chất liệu và kích thước của biển hiệu mà ta tính được chi phí tương xứng. Thông thường sẽ là vài trăm ngàn đến vài triệu đồng.

Biển hiệu cafe đơn giản nhưng tạo được điểm nhấn thương hiệu
Biển hiệu cafe đơn giản nhưng tạo được điểm nhấn thương hiệu

2.2. Tân trang lại cửa hàng

Với quán cafe nhỏ, bạn có thể lựa chọn phong cách hiện đại, tối giản, cafe take away, cafe bánh ngọt…

Chi phí sửa chữa cho phong cách này không tốn quá nhiều. Bạn có thể lựa chọn sơn lại màu tường, vẽ tranh trên tường hoặc dùng giấy dán tường. Đi lại đường dây điện và hệ thống bóng đèn chiếu sáng. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại đèn trang trí có giá từ vài chục ngàn đến vài trăm ngàn đẹp và phù hợp cho quán cafe nhỏ

Lựa chọn nhà thiết kế nội thất uy tín tư vấn bài trí không gian giúp bạn
Lựa chọn nhà thiết kế nội thất uy tín tư vấn bài trí không gian giúp bạn

Tùy thuộc vào hiện trạng của quán mà bạn cần phải nâng cấp hay không. Hoặc bạn nhờ bên cung cấp nội thất thiết kế lên ý tưởng giúp. Vì họ là người hiểu rõ nhất về các phong cách nội thất, sẽ cho bạn lời khuyên hiệu quả nhất.

3. Chi phí cho các thủ tục hành chính

Sau khi đã có cho mình mặt bằng lý tưởng để kinh doanh. Bạn hãy hoàn thiện các thủ tục hành chính cần thiết như đăng ký kinh doanh, vệ sinh an toàn thực phẩm. Để mọi sự được êm trôi, không phải mất tiền nộp phạt cho các cơ quan chức năng. Để chắc chắn bạn có thể hỏi thăm kinh nghiệm của những người quen đã từng kinh doanh mở bán cafe. Hãy chủ động trong 2 vấn đề này nhé! Bạn cũng đừng quên đăng ký học vệ sinh an toàn thực phẩm và khám sức khỏe. Sẽ mất khoảng vài ngày và đôi triệu để có được các giấy chứng nhận này. Nhưng nó là cần thiết và bắt buộc. Và rất có ý nghĩa tạo niềm tin cho khách hàng. Vì thế bạn có thể đóng khung và treo giấy đăng ký vệ sinh an toàn thực phẩm ở nơi trang trọng mà khách hàng dễ nhìn thấy nhất. Có thể là gần cửa ra vào, gần quầy bar…

4. Chi phí mua sắm nội thất 

Nội thất quán cafe bao gồm bàn ghế cafe, quầy bar cafe kiêm quầy pha chế và quầy thu ngân, tủ kệ trang trí để đồ trưng bày sản phẩm. Với quán có diện tích 40m2 bạn có thể đặt được 15 bàn và trên 45 chiếc ghế. Bạn có thể bài trí bàn dài 1m2 và bàn tròn, ghế cafe nhỏ gọn và ghế bar cafe cho khu vực quầy bar.

Diện tích quán cafe nhỏ nên dùng những bộ bàn ghế cafe nhỏ gọn
Diện tích quán cafe nhỏ nên dùng những bộ bàn ghế cafe nhỏ gọn
  • Giá của mỗi chiếc ghế ngồi đẹp từ 300k trở lên tùy chất liệu, với 45 chiếc ghế bạn sẽ cần chi trên 13 triệu đồng.
  • Bàn cafe tùy loại dao động trên dưới 15 triệu đồng.
  • Quầy bar tương xứng khoảng 3m có giá 7triệu

5.Chi phí mua sắm trang thiết bị và nguyên liệu ban đầu của quán cafe

  • Trang thiết bị cần thiết gồm: máy pha chế cafe, máy ép hoa quả, tủ bánh ngọt bán kèm(nếu có), tủ lạnh, cốc chén, đĩa đựng đồ…Tất cả gói gọn khoảng 20 triệu
  • Các nguyên liệu dự trữ sử dụng cho quán cafe: bột cafe, đường, sữa, nước ngọt, bánh, trái cây, đồ khô ăn vặt…dự tính 5 triệu

6. Các chi phí khác

  • Chi phí lắp đặt mạng, lắp đặt truyền hình. 200k/ tháng
  • Tivi để xem bóng đá cho mô hình quán cafe bóng đá. Chi phí cho khoản này tối thiểu 15 triệu đồng. Nếu bạn làm mô hình quán cafe sách thì bỏ qua khoản này.
  • Chi phí cho marketing, tờ rơi áp phích quảng cáo khai trương quán cafe để thu hút khách hàng.
  • Chi phí thuê nhân viên pha chế, phục vụ, oder…Thuê sinh viên sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí mà lại nhanh nhạy hoạt bát.

Trên đây là danh sách tất cả các công việc, các khoản chi phí để mở quán cafe nhỏ mà Nội thất Mộc Style tổng hợp giúp bạn. Với 100 triệu vốn, bạn hoàn toàn có thể mở quán cafe mơ ước kinh doanh theo nhiều phong cách khác nhau như cafe bóng đá, cafe sách, cafe và bánh, cafe sân vườn đẹp…

Nội thất Mộc Style tư vấn- thiết kế-thi công trọn gói nội thất quán cafe đẹp-độc-rẻ chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *