Cách làm tăng chiều sâu cho nhà hàng nhỏ

Cách làm tăng chiều sâu cho nhà hàng nhỏ không thể bỏ qua!

Sở hữu một chuỗi nhà hàng kinh doanh với mặt bằng rộng, địa điểm đẹp, thiết kế ấn tượng, đội ngũ nhân viên hùng hậu và nườm nượp khách ra vào mỗi ngày. Hẳn đây là viễn cảnh ai cũng mong muốn đạt được. Tuy nhiên khởi nghiệp ban đầu bao giờ cũng khó khăn, đặc biệt về vốn. Bạn chưa thể sở hữu một nhà hàng CHẤT như trên nhưng cải thiện nó thì hoàn toàn trong tầm tay. Chỉ với 5 phút bạn sẽ biến hoá không gian tăng lên gấp đôi nhờ mẹo: “Cách làm tăng chiều sâu cho nhà hàng nhỏ” của Nội thất Mộc Style. Tham khảo ngay nhé!

1. Tăng chiều sâu cho nhà hàng nhỏ nhờ màu sắc:

Màu sắc không chỉ làm nổi bật không gian, tạo gu thẩm mỹ cho nhà hàng và khơi gợi ý muốn chọn đồ cho thực khách. Màu sắc còn có một ma thuật biến hoá không gian trở nên rộng rãi, kéo dãn chiều rộng, tăng chiều sâu sâu và thu hút khách hàng.

Với nhà hàng nhỏ màu sắc được ưu tiên nên là gam màu sáng. Có thể kể đến như trắng, kem sữa, xanh nhạt, vàng nhạt…Hạn chế tông màu tối như đỏ, xanh đậm, tím than, xanh rêu…

Để vừa tăng được diện tích nhà hàng vừa kích thích được thực khách gọi thêm đồ, bạn nên phối hợp màu sắc. Trên nền tông màu sáng bạn nhấn mạnh những gam màu thu hút. Ví dụ:

  • Với quán ăn:

Nên gắn thêm những bức tranh món ăn hoặc catalo gọi món tông màu đỏ, đỏ thẫm, đỏ cam, cam, nâu đất. Đây là những màu nóng gây được cảm giác hứng thú với đồ ăn.Và khiến những món ăn trở nên hấp dẫn hơn, khách hàng sẽ tăng nhu cầu gọi món.Theo thống kê của các chuyên viên phân tích về sự ảnh hưởng của màu sắc đến nhu cầu sử dụng món ăn. Màu đỏ sẽ khiến tăng nhịp tim, huyết áp và kích thích họ ăn nhanh hơn. Vì thế, những nhà hàng đồ ăn nhanh hoặc những quán ăn chú trọng vào việc tối đa hóa lượng thực khách thường chọn màu đỏ để thiết kế nội thất nhà hàng. Tại đây thực khách thường ăn và rời đi trong thời gian ngắn. Rất phù hợp với những quán ăn nhỏ. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý liều lượng dùng màu đỏ hay là màu vàng, sẽ tạo nên cảm giác giận dữ cho bạn nếu như “quá liều”. Nền trắng nhấn gam màu nóng vừa đủ là lựa chọn hoàn hảo.

  • Với nhà hàng thiên về đồ uống:

Nên sử dụng việc nhấn nhá tông màu lạnh như xanh dương, xanh da trời, xanh lá cây đậm. Trái với tông màu nóng, gam màu lạnh bóp nghẹt nhu cầu thưởng thức món ăn. Tuy nhiên lại gia tăng nhu cầu sử dụng đồ uống. Gam màu lạnh khiến khách hàng trở nên khát và cần giải toả. Mặt khác đây là những gam màu gia tăng sự ấn tượng cho thực khách. Bởi đại đa số nhà hàng đều sử dụng tông màu nóng quá nhiều, màu nóng khiến khách hàng có phần nhức mắt vì quá nhàm chán.

noithatmocstyle.vn-Màu sắc tăng chiều sâu nhà hàng nhỏ
noithatmocstyle.vn-Màu sắc tăng chiều sâu nhà hàng nhỏ

Việc cân đối màu sắc với biển hiêu, phong cách quán và khu vực xung quanh là một yếu tố bắt buộc. Hãy khác biệt theo đúng cách.

2. Tăng chiều sâu nhà hàng nhỏ với ánh sáng:

Bên cạnh màu sắc thì ánh sáng là yếu tố thứ 2 giúp tăng chiều sâu cho nhà hàng nhỏ. Bạn nên sử dụng ánh sáng trắng hoặc sắc vàng thiên về trắng cho không gian. Ánh sáng trắng sẽ giúp không gian trở nên thoáng, rộng rãi hơn. Đồng thời còn khiến món ăn trở nên đẹp mắt, hấp dẫn hơn. Đây là yếu tố không thể bỏ qua.

Bạn có thể dùng đèn lồng thiết kế kiểu cách nếu có điều kiện. Hoặc dùng đèn âm trần nếu chi phí hạn hẹp.

3. Sử dụng những món đồ nội thất phù hợp để tăng chiều sâu cho nhà hàng nhỏ

Yếu tố quan trọng nhất quyết định đến phong cách, diện tích nhà hàng của bạn chính là nội thất.

– Với nhà hàng nhỏ bạn nên chọn những bộ bàn ghế nhỏ gọn, hạn chế diện tích, tăng chiều sâu.

Tuyêt đối không nhồi nhét bàn ghế quá đà. Việc nhồi nhét sẽ gây khó khăn cho di chuyển, giảm chất lượng phục vụ và ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý khách hàng. Thay vào đó bạn nên chọn những mẫu bàn ghế thiết kế hiện đại, tối giản. Giảm thiểu chi tiết hạn chế không gian chiếm chỗ.

  • Chọn ghế không tựa nếu hướng đến tăng nhanh lưu lượng khách ra vào nhà hàng. Một ưu điểm tuyệt vời của ghế không tựa là trông không gian nhà hàng sẽ thoáng hơn, hạn chế không gian chiếm chỗ, dễ thu dọn. Tuy nhiên điểm trừ lớn nhất là khiến khách hàng ngồi lâu sẽ mỏi lưng. Nên nếu bạn hướng tới mô hình kinh doanh quán ăn nhanh, nhà hàng chuyên về đồ uống có thể chọn mô hình này.
Bàn ghế nhà hàng có diện tích nhỏ-noithatmocstyle.vn
Bàn ghế nhà hàng có diện tích nhỏ-noithatmocstyle.vn
  • Chọn ghế tựa có góc choãi nhỏ tránh rối mắt, hạn chế diện tích chiếm chỗ.

  • Bàn nên bố trí theo chiều dọc hút tầm mắt, tăng chiều sâu cho nhà hàng nhỏ.

noithatmocstyle.vn-Bố trí bàn ghế tăng chiều sâu cho nhà hàng nhỏ
noithatmocstyle.vn-Bố trí bàn ghế tăng chiều sâu cho nhà hàng nhỏ
  • Ngoài ra bạn có thể chọn phong cách ngồi bệt.

Vừa giúp hạn chế diện tích chiếm chỗ, vừa giảm thiểu chi phí. Ngoài ra phong cách ngồi bệt còn phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Ví dụ: Gia đình có con nhỏ, tiệc tùng công ty, bạn hữu lâu ngày gặp mặt…Ngồi bệt giúp mọi người xích lại gần nhau, cuộc nhậu hoặc cuộc gặp gỡ thêm ấm cúng, vui vẻ.

  • Tham khảo thêm những mẫu bàn ghế dành cho nhà hàng có diện tích nhỏ của Nội thất Mộc Style: bàn ghế nhà hàng
noithatmocstyle.vn-Ngồi bệt giúp tăng diện tích nhà hàng nhỏ
noithatmocstyle.vn-Ngồi bệt giúp tăng diện tích nhà hàng nhỏ

– Sử dụng gương trong nội thất làm tăng chiều sâu cho nhà hàng nhỏ.

Gương sẽ nới rộng không gian của bạn gấp đôi cả về chiều rộng và chiều sâu. Thêm vào đó, sử dụng gương hợp lý sẽ khiến không gian nhà hàng của bạn thêm sang trọng. 

– Những món đồ nội thất khác cần lưu ý để có không gian nhà hàng rộng, đẹp hơn

Thiết kế trần cao mở rộng không gian. Sử dụng quạt treo tường, điều hoà thay vì những chiếc quạt cây vướng víu, chiếm diện tích.

Hi vọng với bài viết trên Nội thất Mộc Style sẽ giúp bạn có thêm những phương pháp thích hợp để cải thiện không gian của mình một cách hiệu quả. 

Có thể bạn quan tâm: Những mẫu bàn ghế chân sắt mặt gỗ cho nhà hàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *