Pallet là gì?Pallet gỗ là gì? Đặc điểm của pallet gỗ

Trong cuộc sống thường ngày đặc biệt trong kinh doanh xuất nhập khẩu hẳn bạn đã nghe về pallet. Nhưng để hiểu một cách chính xác, tận tường về chúng thì không hẳn ai cũng rõ. Hôm nay, Nội thất Mộc Style xin chia sẻ với các bạn nhiều hơn về pallet nhé.

Pallet là gì? Pallet gỗ là gì? Ưu, nhược điểm của pallet gỗ-noithatmocstyle.vn
Pallet là gì? Pallet gỗ là gì? Ưu, nhược điểm của pallet gỗ-noithatmocstyle.vn

1. Pallet là gì?

Pallet hay còn gọi là tấm kê hàng là một vật thể có cấu trúc phẳng dùng để giữ cố định hàng hóa không bị xê dịch, nghiêng lệch khi hàng được nâng lên, hạ xuống, hay di chuyển bởi xe nâng, tời hoặc các thiết bị vận chuyển khác

– Mục đích sử dụng của pallet:

Pallet dùng để bảo vệ, lưu trữ và vận chuyển hàng hoá

 • Pallet dùng để chất hàng hoá, sản phẩm lên và di chuyển từ khu vực này sang khu vực khác. Chúng giúp sản phẩm được giữ cố định không bị xê dịch nhờ đó mà hình dạng, kích thước, chất lượng sản phẩm được bảo vệ tối ưu. Đồng thời nhờ pallet mà hàng hoá, sản phẩm được vận chuyển một cách dễ dàng.
 • Pallet còn được dùng để kê sản phẩm lưu trữ trong kho,…. có rất nhiều công dụng tùy theo mục đích sử dụng của mỗi người.

– Lợi ích khi sử dụng Pallet

 • Nhờ có pallet mà khâu vận chuyển có thể hạn chế tối đa tình trạng vỡ hỏng hàng hóa
 • Bảo vệ hoàn hảo cũng như đóng gói tiện lợi các sản phẩm điện tử, sành sứ dễ vỡ, hàng hoá giá trị cao
 • Hàng hóa cách mặt đất nên chống ẩm mốc từ đất
 • Mỗi lần di chuyển hàng hóa có thể di chuyển số lượng lớn (cả pallet). Nhờ đó tiết kiệm thời gian, công sức, tăng năng suất và lưu lượng vận chuyển.
 • Hàng hóa trong kho sẽ được bảo quản một cách khoa học và cơ giới hóa

– Có bao nhiêu loại pallet?

Trong ngành công nghiệp vận chuyển pallet được phân ra làm 4 loại phổ biến theo tiêu chí chất liệu: pallet giấy, pallet nhựa, pallet gỗ và pallet sắt.

 • Pallet giấy: 

Được làm từ loại giấy đặc biệt dạng nhiều lớp ép chặt cùng với keo dưới tác động của áp lực cao,. Chúng được sử dụng cho hàng hóa có giá trị rất cao, yêu cầu độ ẩm pallet rất thấp. Trọng lượng của pallet nhẹ, thường dưới 200 kg. Do chế tạo đòi hỏi công nghệ cao nên giá thành pallet giấy cao nhất so với các loại pallet cùng kích thước.

Pallet giấy sử dụng cho những mặt hàng công nghệ cao, đòi hỏi độ ẩm cực thấp-noithatmocstyle.vn
Pallet giấy sử dụng cho những mặt hàng công nghệ cao, đòi hỏi độ ẩm cực thấp-noithatmocstyle.vn
 • Pallet nhựa: 

Chất liệu thường được làm bằng nhựa HDPE mới hoặc PET tái chế. Được đúc hàng loạt bằng nhựa cứng, độ bền rất cao, chịu mưa nắng, thích hợp cho hàng hóa lưu kho lâu dài và sử dụng ngoài trời, không bị ẩm, mốc. Riêng pallet làm bằng nhựa HDPE thì không thấm nước, chống lại hầu hết các axit và các chất độc hoá học. Giá thành cao, pallet nhựa đắt gấp mười lần pallet gỗ cứng và khó sản xuất theo đơn hàng quy mô nhỏ. Pallet nhựa cứng thường được sử dụng là kệ, khay kê cho hàng hóa nặng như đá, sắt, thép, gạch…thường đặc biệt hữu dụng trong các dây chuyền sản xuất gạch không nung.

Pallet nhựa có độ bền cao, chịu lực khá tốt, tuy nhiên giá thành tương đối đắt đỏ-noithatmocstyle.vn
Pallet nhựa có độ bền cao, chịu lực khá tốt, tuy nhiên giá thành tương đối đắt đỏ-noithatmocstyle.vn
 • Pallet sắt, thép:

Đặc điểm rất cứng cáp và được sử dụng cho những loại hàng hóa tải nặng, tải xếp chồng cao. Thời hạn lưu trữ lâu, hàng hóa chuyển tải bởi hệ thống chuyên dụng. Chúng được sản xuất theo số lượng hạn chế theo từng yêu cầu cụ thể. Pallet sắt , thep thường được dùng cho đạn dược quân sự, tải hàng hóa siêu nặng như đá, sắt thép, gạch…. Pallet sắt chiếm ít hơn 1% của thị trường. Phạm vi áp dụng hạn chế và giá thành cao.

 • Pallet gỗ:

Đây là loại pallet phổ biến nhất do kết hợp được các yếu tố. Có thể kể đến như giá thành rẻ, số lượng sản xuất linh động theo yêu cầu, rất chắc chắn, dễ sử dụng, thích ứng tốt với nhiều loại hàng hóa. Đặc biệt sau khi dùng 1 lần kê hàng pallet gỗ được tái sử dụng. Pallet gỗ nhập khẩu đươc tận dụng lại trở thành một nguồn nguyên liệu sáng tạo, giá rẻ trong ngành nội thất hay thủ công mỹ nghệ như đồ chơi, tranh sơn mài, khung in lụa,…

pallet gỗ được sử dụng nhiều nhất trong vận tải-noithatmocstyle.vn
Pallet gỗ được sử dụng nhiều nhất trong vận tải-noithatmocstyle.vn

Tới đây chúng ta cùng tìm hiểu sâu hơn về pallet gỗ – Loại pallet được ưa chuộng nhất với nhiều tính năng nổi bật.

2. Pallet gỗ là gì? Đặc điểm của pallet gỗ.

– Pallet gỗ là gì?

Pallet gỗ là tấm vật liệu giữ cố định hàng hoá không xê dịch, tạo mặt phẳng chất hàng hoá được chế tạo từ các thanh gỗ: thanh nan trên-nan giữa-nan dưới và cây đố khuyết (đố ẹo) hoặc cây đố thẳng. Chúng được liên kết với nhau bằng đinh tán tạo nên một hệ thống chắc chắn dùng để kê hàng, bảo vệ, lưu trữ và vận chuyển hàng hoá.

Những chất liệu gỗ được sử dụng nhiều nhất có thể kể đến là gỗ thông, gỗ keo, gỗ tràm…

Pallet gỗ thông đẹp, giá rẻ, tính ứng dụng cao-noithatmocstyle,vn
Pallet gỗ thông đẹp, giá rẻ, tính ứng dụng cao-noithatmocstyle,vn

– Kích thước phổ biến của pallet gỗ:

Pallet gỗ có quy chuẩn chung trong chế tạo theo tiêu chuẩn Việt Nam và Quốc tế. Kích thước này thay đổi theo từng quốc gia nhưng không có sự sai lệch quá lơn, thuận tiện trong khâu vận chuyển xuất nhập khẩu. Những kích thước phổ biến nhất của pallet gỗ là (Dài x Rộng x Cao)mm:

 • 1000x1000x135
 • 1100x1100x140
 • 1219x1000x140
 • 1200x900x135

– Ưu điểm của pallet gỗ:

Bên cạnh những ưu điểm đặc trưng của pallet như:

 • Bảo vệ hàng hoá, hạn chế tối đa tình trạng vỡ hỏng, hư hại
 • Đóng gói tiện lợi các sản phẩm điện tử, sành sứ dễ vỡ, hàng hoá giá trị cao
 • Chống ẩm mốc xâm hại hàng hoá
 • Mỗi lần di chuyển hàng hóa có thể di chuyển số lượng lớn (cả pallet). Nhờ đó tiết kiệm thời gian, công sức, tăng năng suất và lưu lượng vận chuyển.
 • Hàng hóa trong kho sẽ được bảo quản một cách khoa học và cơ giới hóa

Thì pallet có một ưu điểm nổi bật riêng có. Đó là có khả năng tái sử dụng, tạo ra nguồn nguyên liệu quý trong sản xuất nội thất cũng như đồ thủ công mỹ nghệ. Cùng Nội thất Mộc Style tìm hiểu chi tiết hơn về những ưu điểm đắt giá này nhé:

3. Ứng dụng của pallet gỗ trong sản xuất nội thất:

Nói một cách chính xác,pallet gỗ tạo nên một cuộc cách mạng xanh trong sản xuất nội thất. Từ nguồn nguyên liệu sử dụng một lần, chúng được đưa vào tái chế tạo ra nguồn nguyên liệu quý trong sản xuất nội thất. Những thanh pallet được đóng theo quy trình, được tuyển chọn khắt khe, sấy khô theo quy chuẩn đảm bảo không cong vênh nứt vỡ. Sau khi kê hàng được quay lại tái chế. Chúng không những đảm bảo chất lượng mà còn đem lại tính thẩm mỹ cao. Nhờ sự linh hoạt của các thanh pallet cùng đôi bàn tay và khối óc tài hoa của con người chúng được tạo thành:

Nội thất nhà ở:

Pallet gỗ được sử dụng để chế tạo những vật dụng thiết yếu, thiết kế độc đáo, giá siêu rẻ như:

 • Giường pallet.

Đây là món nội thất được chọn mua nhiều nhất. Phong cách độc đáo, thiết kế sáng tạo, linh hoạt, đem lại không gian vô cùng ấm áp, lãng mạn. Giường ngủ từ pallet gỗ sẵn sàng đốn gicj những khách hàng khó tính nhất. Tìm hiểu chi tiết: những ưu, nhược điểm của giường ngủ từ pallet 

Giường pallet gỗ - Ứng dụng số 1 của gỗ pallet tái chế-noithatmocstyle.vn
Giường pallet gỗ – Ứng dụng số 1 của gỗ pallet tái chế-noithatmocstyle.vn

Xem thêm: Những mẫu giường pallet đẹp, giá rẻ nhất Hà Nội

 • Bàn ghế gỗ phòng khách

Bàn ghế gỗ phòng khách từ pallet là nội thất được yêu thích thứ 2 trong gia đình. Nếu không biết mua bàn nào để tiết kiệm lại sang, bạn có thể dùng pallet gỗ thô mộc và bình dị trong phòng khách. Những bộ bàn ghế phòng khách nhỏ xinh này chắc chắn sẽ rất ấn tượng và giúp phòng khách thực sự cuốn hút, sang trọng.

Mẫu bàn ghế gỗ phòng khách từ pallet gỗ sang trọng-noithatmocstyle.vn
Mẫu bàn ghế gỗ phòng khách từ pallet gỗ sang trọng-noithatmocstyle.vn
 • Bàn ghế phòng trà.
 • Bàn ghế làm việc độc đáo
 • Vật trang trí như: Những chiếc xích đu xinh xắn, giá kệ trang trí, hàng rào, bồn hoa sinh động…

Tất cả tạo nên một tổng thể không gian cho gia đình bạn đẹp độc đáo, đáng yêu với chi phí cực rẻ.

Nội thất nhà hàng, quán xá

Bàn ghế nhà hàng, quán cafe, quán trà sữa đẹp độc đáo, ấn tượng từ gỗ pallet-noithatmocstyle.vn
Bàn ghế nhà hàng, quán cafe, quán trà sữa đẹp độc đáo, ấn tượng từ gỗ pallet-noithatmocstyle.vn

Đặc điểm nổi bật của chất liệu pallet khi chế tạo nội thất nhà hàng, quán xá là tạo ra những sản phẩm đẹp, giá siêu rẻ với tuổi thọ cao. Chúng được phối kết hợp với sắt, mặt nệm, inox tuỳ loại để tạo ra những sản phẩm có phong cách đa dạng. Từ mộc mạc giản dị đến độc đáo, phá cách. Từ cổ điển, xưa cũ đến hiện đại, sang trọng. Bất kỳ vị trí nào chúng cũng phất huy tối đa và ghi điểm mạnh, để lại dấu ấn cho khách hàng sử dụng.

Tìm hiểu thêm: Ưu và nhược điểm của bàn ghế cafe làm từ pallet gỗ thông

Nội thất văn phòng:

Chúng dễ dàng ghi điểm khi tạo hình cho bàn ghế văn phòng giá rẻ, bàn làm việc phong cách. Nếu bạn muốn khơi dậy tinh thần làm việc cũng như ý tưởng cho nhân viên phát huy hết khả năng của mình. Thì đừng do dự chọn ngay nội thất văn phòng từ pallet gỗ nhé.

Hi vọng với bài viết này bạn có thêm nhiều thông tin lý thú về pallet, gỗ pallet cũng như những đặc tính riêng có của chúng. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian tìm hiểu nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *